Icon Collap
Home » Hướng dẫn cách sử dụng Selenium chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sử dụng Selenium chi tiết nhất

Admin Kiến thức Kiểm Thử

Các bạn đang muốn tìm hiểu về cách sử dụng selenium thì hãy đọc ngay bài viết này nhé, bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng selenium vô cùng chi tiết nó sẽ giúp bạn sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng.

Hướng dẫn cách sử dụng Selenium

Hướng dẫn cách sử dụng Selenium

Hướng dẫn cách sử dụng selenium

Đối với bộ công cụ kiểm thử tự động mã nguồn mở selenium thì có những tính năng sau

Mục tiêu kiểm thử

+ Kiểm thử các yêu cầu

+ Kiểm tra các chức năng thông tin khi đăng nhập có hợp lệ hay không

+ Kiểm tra đến chức năng điểm và quá trình đăng ký môn học của sinh viên

+ Kiểm tra dữ liệu nhập

+ Kiểm tra lỗi hiển thị

Menu Bar

File Menu với chức năng tạo mới, truy xuất, chuyển đổi và đóng mở các test case

Edit Menu dùng để hoàn tác, bỏ, sao chép, dán, xóa, và chọn tất cả các câu lệnh, bước test đang có

Actions Menu là tùy chọn dùng để ghi lại, khởi chạy, tạm dừng, khôi phục hay còn có thể dùng để cài đặt tốc độ test

Options Menu là phần cài đặt chung với giá trị thời gian mặc định, mở rộng nâng cao, sao chép đường dẫn,…đây đều là những định dạng sẵn có và cần lựa chọn thứ tự ưu tiên locator 

Help Menu gồm những tài liệu, thông tin cần thiết để hỗ trợ bổ sung.

Base URL Bar

Tại đây những đường link của các trang web mà người dùng từng truy cập sẽ được lưu giữ. Khi người sử dụng đưa ra lệnh “Open” chung, thì Base URL Bar sẽ thực hiện nhiệm vụ là điều hướng tới trang web đã được lưu từ trước đó.

Đồng thời cũng dựa trên các dữ liệu đường link đã có, Base URL Bar còn có thể đưa ra những gợi ý dành cho người sử dụng suốt trong quá trình tìm kiếm.

Toolbar

Toolbar mang đến cho chúng ta quyền được thực hiện đối với các lệnh ghi test case như việc bắt đầu hay tạm dừng, bỏ qua hay là kết hợp,…

Editor

Editor giúp hệ thống thống kê lại theo đúng thứ tự các thao tác mà chúng ta thực hiện để người dùng có thể dễ dàng theo dõi quan sát lại quá trình test. 

Bạn có thể xem bản ghi Editor là bằngTable View và Source View. Trong đó, Table View là chế độ cài đặt mặc định của selenium. Nếu bạn muốn xem dưới định dạng HTML thì có thể xem bản ghi trên Source View.

Test case pane

Đây là một hộp thoại phía bên trái trên thanh điều khiển khi chúng ta mở công cụ  kiểm thử tự động mã nguồn mở selenium. Trạng thái khi thực hiện test case thành công được liệt kê và thông báo qua các màu sắc xanh hoặc đỏ cho phù hợp.

Màu đỏ xuất hiện là sự tượng trưng cho thất bại bởi việc chạy không thành công, ví dụ: lỗi test case

Khi thấy xuất hiện màu xanh thì tức là việc chạy test case đã thành công.

Tuy nhiên nó cũng bố trí trên màn hình tóm tắt về tổng số lượng test case đã được thực hiện thành công và số lượng các test case thực hiện thất bại.

Log Pane

Log Pane cho phép người dùng có thể theo dõi những cập nhật thông tin của các lệnh test đang thực hiện và được liệt kê theo thời gian. Ngoài ra Log Pane cũng cho phép chúng ta xử lý và gỡ bỏ các lỗi kịp thời nếu thấy xuất hiện thông báo lỗi hoặc cảnh báo.

Với một vài chỉ dẫn tóm tắt về hướng dẫn cách sử dụng selenium như trên thì việc công cụ này sẽ không còn quá khó khăn với người dùng nữa. Mọi người có thể tìm hiểu thêm về selenium trên những trang mạng khác và cũng có thể chia sẻ thêm nhiều những kiến thức mà bạn biết để tất cả mọi người có thể nghiên cứu.

Chia sẻ:
Bình luận

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

    0973703357
    0973703357