Icon Collap
Home » TESTER LÀ LÀM GÌ? NHỮNG CÔNG VIỆC BẠN CẦN BIẾT

TESTER LÀ LÀM GÌ? NHỮNG CÔNG VIỆC BẠN CẦN BIẾT

Admin Kiến thức Kiểm Thử

Nhắc đến ngành CNTT thông thường các bạn chỉ nghĩ đến nhân viên lập trình, quản trị, bảo trì mạng chứ nhiều người không biết đến tester hay nhân viên kiểm thử. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì tester lại là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vậy tester là làm gì, Vì sao tester lại là một ngành hot như vậy trong những năm gần đây.

 

Tester là làm gì

Tester là làm gì

Tester là làm gì:

 

Tester là người kiểm thử phần mềm người thực hiện bới lông tìm vết để tìm kiếm các lỗi, sai sót, hay bất cứ vấn đề nào mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm trước khi bàn giao phần mềm đến tay khách hàng.

1.2 Các hướng đi của nghề kiểm thử: 

Thông thường ngành tester sẽ có 2 con đường để bạn lựa chọn đó là Manual testing và Automation testing.

Manual testing: Đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc mới chuyển sang ngành kiểm thử thủ công sẽ là sự lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ tự động vào code khi làm, nhưng bạn phải nắm vững các khái niệm, kỹ thuật test manual và có tư duy tìm lỗi tốt.

Automation testing: Kiểm thử tự động là một kỹ thuật tự động hóa, trong đó người kiểm sử dụng các công cụ, script và phần mềm kiểm thử tự viết các tập code và sử dụng phần mềm phù hợp để kiểm thử phần mềm. Automation testing không cần nắm sâu kiến thức test manual nhưng thay vào đó họ phải biết rõ về các automation tools & frameworks cũng như có thể làm việc được trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, C#, AutoIT, Python, C++ v.v, tùy theo yêu cầu dự án. 

1.3 Công việc của tester là gì?

Công việc của tester đó là tham gia quá trình kiểm thử các dự án phần mềm.

Tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm hoặc dựa vào những yêu cầu nghiệp vụ, kỹ thuật, mục đích sử dụng của phần mềm được đưa ra trong dự án nhân viên kiểm thử trực tiếp thẩm định, xác minh xem thử hệ thống phần mềm này có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của dự án chưa.

Thiết kế và thực hiện test plan, test case, test report, tạo dữ liệu kiểm thử, thiết lập môi trường kiểm thử.

Thực hiện kiểm thử theo tính năng, hiệu năng của sản phẩm.

Tạo lỗi, kiểm soát lỗi, phối hợp với các developer để sửa lỗi, theo dõi kết quả kiểm thử để đảm bảo chất lượng dự án.

Tổng hợp các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án và đưa ra các đề xuất cải tiến.

1.4 Quy trình kiểm thử:

Nhận yêu cầu của khách hàng và phân tích yêu cầu

Lập kế hoạch kiểm thử, viết script cho trường hợp kiểm thử

Thực thi script

Debug lỗi

Báo cáo lỗi, Báo cáo kết quả kiểm thử

Báo cáo kết quả chạy Automation Test.

 

Tiềm năng của nghề kiểm thử:

 

Có nhu cầu tuyển dụng cao: 

Theo như thống kê tại các trang tuyển dụng thì bình quân có 3 lập trình thì mới có 1 tester như vậy tester đang là ngành rất thiếu nhân lực. hơn nữa với thời đại công nghệ ngày càng phát triển càng nhiều phần mềm và ứng dụng ra đời thì nhu cầu tester càng tăng cao.

Nghề Tester không có tuổi: 

Có thể thấy rằng đối với nghề lập trình sự nhạy bén của tuổi trẻ rất quan trọng, tuy nhiên đối với nghề Tester thì kinh nghiệm đã được tích lũy nhiều năm mới là điều quan trọng nhất.

Đặc biệt nghề này có quy định về nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến rõ ràng: Tester càng nhiều kinh nghiệm thì lại càng được quan tâm và chú trọng.

Tester là nghề thú vị:  

Nó mang tính chất ổn định, khi theo đuổi nghề tester bạn sẽ thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và được tiếp xúc với các dự án khác nhau, được học được nhiều thứ mới lạ vì thế sẽ không nhàm chán.

Thu nhập cao và ổn định: 

Đối với nhân viên kiểm thử bình thường mức lương trung bình giao động từ: 8 – 15tr phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm làm việc của môi người

Đối với các chức vụ như Test leader, QA leader, BA,.. là những chức vụ mang tính trách nhiệm cao thì mức lương giao động từ 15-35tr nó còn phụ thuộc vào quy mô công ty và loại hình công ty.

Nếu như một người giỏi tiếng anh thì tester sẽ là một sự hứa hẹn tuyệt vời và vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là bài viết về Tester là làm gì? bài viết cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về nghề kiểm thử để bạn thấy rằng tester là ngành hấp dẫn, đáng để kỳ vọng bạn hãy thử tham gia khóa học của trung tâm testerpro để có trải nghiệm thực tế và hiểu rõ hơn về ngành kiểm thử.

 

Chia sẻ:
Bình luận

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

    0973703357
    0973703357