Icon Collap
Home » NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ TESTER

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ TESTER

Admin Kiến thức Kiểm Thử

Làm thế nào để trở thành một nhân viên tester chuyên nghiệp liệu học trên giảng đường đã đủ kinh nghiệm để bạn thực chiến với công việc chưa.

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ TESTER

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ TESTER

Theo mình câu trả lời là chưa vì đó mới chỉ là lý thuyết rỗng ngoài ra còn chưa tính đến việc bạn nạp thu số lượng kiến thức đó được bao nhiêu %. Vì vậy bạn cần phải học thêm nhiều qua trung tâm, học trên sách vở, hỏi chị google, học hỏi bạn bè, cấp trên qua quá trình làm việc… Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách hay về tester.

Những cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng tầm khả năng sau khi hoàn thành xong những khóa học đào tạo tester.

 

Những lựa chọn khi bắt đầu học nghề kiểm thử:

 

Với sự phát triển của khoa học công nghệ có rất nhiều cách để bạn có thể tiếp cận với ngành kiểm thử mà mang lại hiệu quả cao như:

 • Học tại các trung tâm đào tạo tester
 • Tự học trên các trang web, diễn đàn để học hỏi kinh nghiệm từ những người có nhiều năm hoạt đề nghề kiểm thử.
 • Tự học trên các tài liệu, giáo trình, sách liên quan đến kiểm thử.

Trong những phương pháp trên thì học trên tài liệu, giáo trình, sách theo mình đem lại hiệu quả khá cao. vì sách chia sẻ cho bạn kiến thức một cách rất chi tiết.

Kiến thức trong sách được viết bởi các chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trên thế giới với kinh nghiệm về ngành kiểm thử lâu năm.

Và dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn một bộ sách giúp bạn trang bị kiến thức một cách đầy đủ nhất.

2. Những cuốn sách hay về tester:

2.1 Software Testing – Ron Patton:

Cuốn sách này dành cho những bạn mới bắt đầu vào nghề tester. Vì vậy cuốn sách sẽ giới thiệu cho bạn những thuật ngữ, kiến thức căn bản về nghề kiểm thử như: Test Cases và quản lý Test Cases, phương pháp kiểm thử. Sau khi đọc cuốn giáo trình này bạn có thể dễ dàng thực hiện các bài kiểm tra trên các ứng dụng web, kiểm tra về khả năng sử dụng, chức năng và nhiều thứ khác.

2.2  Agile Estimating and Planning – Mike Cohn:

Cuốn sách Agile Estimating and Planning nói về các phương pháp lập kế hoạch test case. Sau khi đọc và tìm hiểu về cuốn sách bạn sẽ học được cách tạo một kế hoạch tốt và tìm hiểu một số những công cụ cơ bản có thể sử dụng Agile Development.

2.3 Hướng dẫn thực hành Testing trong DevOps – Katrine Clokie:

Cuốn sách này mô tả những thay đổi phức tạp liên tục trong quá trình phát triển Agile. Cuốn sách mô tả những thay đổi phức tạp liên tục trong Agile Development và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Automatic Testing trong Agile Development.

2.4 Selenium Testing Tools Cookbook – Unmesh Gundecha:

 Cuốn sách giải thích các quy trình Testing liên quan đến việc xây dựng và Automated Test cho các ứng dụng Web.

2.5 Bug Advocacy – Cem Kaner và Rebecca Fiedler:

Mang lại kiến thức toàn diện về các lỗi thường gặp, báo cáo lỗi và giải pháp xử lý tránh lặp lại lỗi đó. Cuốn sách này giúp bạn có những trải nghiệm thực tế trong công việc của một tester, sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đi phỏng vấn.

2.6 The Agile Samurai – Jonathan Rasmusson:

Sau khi đọc xong bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật Agile Cuốn sách tập trung vào những Testers hiện đại và tầm quan trọng của việc hiểu được yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh phát triển như hiện nay.

2.7 Thực hiện Automated Software Testing: Làm thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí thấp hơn mà vẫn nâng cao chất lượng? – Elfriede Dustin, Thom Garrett, Bernie Gau:

Cuốn sách sẽ phân tích và giúp bạn học hỏi về Automatic Testing , những kỹ năng kiến thức cần thiết và làm nổi bật lên việc tại sao Automatic Testing lại tốt hơn Testing nhưng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đó cũng là toàn bộ nội dung mà tiêu đề muốn làm nổi bật.

2.8  Bài học kinh nghiệm về Software Testing – Cem Kaner: 

Cuốn sách có những mô phỏng về các lỗi, những sai lầm phổ biến, ví dụ thực tế và chỉ ra cách vượt qua các vấn đề trước khi chúng phát sinh và tăng hiệu quả của Test Team.

2.9 Trải nghiệm Test Automation – Dorothy Graham & Mark Fewster: 

Cuốn sách là những kinh nghiệm của tác giả trong quá trình làm việc về Automation Testing. Nó bao gồm 28 trường hợp thực tế về Automation Testing cùng 14 giai thoại ngắn giúp bạn phát triển kỹ năng Automation Testing.

Hy vọng bài viết những cuốn sách hay về tester sẽ giúp ích cho bạn trong việc bổ sung thêm tài liệu về kiểm thử. Tuy nhiên trước khi lựa chọn cho mình bộ tài liệu bạn nên xác định cho bạn thân hướng đi cụ thể để từ đó xây dựng bộ tài liệu cũng như phương pháp học phù hợp với bản thân nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Chia sẻ:
Bình luận

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

  0973703357
  0973703357