Icon Collap
Home » LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT??

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT??

Admin Tin tức Công Nghệ

Với sự phát triển của công nghệ số và internet hiện nay thì có hàng triệu thiết bị truy cập để tìm kiếm thông tin hàng ngày vì thế các doanh nghiệp không chỉ mỗi quan tâm đến thiết kế Website mà nên tập trung vào phát triển website để làm thế nào trang web của mình tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

 

Phát triển website là gì??

 

Hiện nay có rất nhiều người bị nhầm giữa 2 khái niệm đó là  thiết kế website và phát triển website vậy chúng ta phải phân biệt 2 định nghĩa như nào??

 • Thiết kế website: Thiết kế web hiểu một cách đơn giản nhất là tạo một trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của họ. Nghĩa là  thiết kế website trông như thế nào, nội dung, kết cấu, hình ảnh như thế nào để dễ dàng tiếp cận được với mọi tập khách hàng. 
 • Phát triển web là bước cuối của một Website, chương trình và tương tác trên trang. Một nhà phát triển website tốt biết làm thế nào hiểu về cách làm việc của một trang web và làm thế nào để giữ cho nó hoạt động hiệu quả, tương tác tốt với khách hàng.

Như vậy thiết kế web và phát triển web là 2 thuật ngữ khác nhau tuy nhiên chúng là hai bộ phận luôn song hành và tương hỗ cho nhau trong quá trình hoạt động Website.

 

Làm thế nào để phát triển web hiệu quả nhất??

Làm thế nào để phát triển web hiệu quả

Làm thế nào để phát triển web hiệu quả

 

Xây dựng đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp: 

Họ sẽ là người biên tập xây dựng tin bài, tìm tòi và sáng tạo những nội dung mới lạ, hấp dẫn trên trang web để không gây nhàm chán cho người đọc. Và quản trị viên còn là người quảng bá website.

Xây dựng nội dung cho website: 

Chất lượng nội dung sẽ là yếu tố mà khách hàng quan tâm đến nhiều nhất trên website của bạn. Vì vậy đòi hỏi người làm phải có tầm hiểu biết nhất định, khả năng viết thu hút, hình ảnh bắt mắt, nội dung đảm bảo có ích cho người đọc. Để làm được điều này người viết phải chú ý một số nguyên tắc sau:

 

 • Tiêu đề hay nhưng không nhàm chán:

 

 Có thể bạn đưa ra những tiêu đề hay, giật tít,… để thu hút người đọc thì đi kèm đó nội dung bên trong phải thể hiện được đầy đủ nội dung mà tiêu để nhắc tới để thỏa mãn nhu cầu tò mò của người đọc.

 

 • Nội dung website:

 

Ngắn thu hút – súc tích – hình ảnh đẹp tránh viết lan man, nhàm chán. Còn nếu bắt buộc phải viết dài, hãy đặt headline rõ ràng cho từng mục nội dung.

 

 • Hình ảnh minh họa: 

 

       Hình ảnh minh họa đẹp – thực tế – bắt mắt là yếu tố cực kỳ quan trọng nó đánh mạnh vào tâm lý, kích thích sự thích thú đối với khách hàng để khách hàng ấn tượng với website của bạn.

 Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

 Khi phát triển website ổn định thì bạn nên cập nhật nội dung, thông tin, bài viết mới cho trang web để tạo độ tin tưởng cho khách hàng và mở rộng phạm vi khách hàng cho trang web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đẩy mạnh Website marketing :

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.
 • Thúc đẩy hoạt động Marketing online: Để mở rộng website cho nhiều người biết đến có rất nhiều cách, trong đó việc quảng cáo trực tuyến qua thư điện tử hay các diễn đàn, mạng xã hội….
 • Ngoài ra quảng cáo website thông qua Google Adwords, Facebook với chi phí thấp mà cũng đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt Quảng cáo website thông qua video, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm sẽ giúp website phát huy hiệu quả như mong muốn.
 • Nên đặt link liên kết nội bộ website và liên kết ngoài website để quảng cáo web làm sao để phát triển web một cách tối ưu nhất.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu, bảo trì và nâng cấp website:

 Để tránh việc bị các hacker tấn công trang web thì các web developer thường xuyên sao lưu để tránh sự cố không mong muốn.

Sử dụng công cụ thống kê chuyên nghiệp: 

Trong quá trình phát triển web sẽ gặp phải những sự cố như là: tỷ lệ thoát, SEO từ khóa không hiệu quả, website bị hack, website hết băng thông do lượt truy cập quá nhiều… Vì vậy các bạn nên cài đặt tích hợp các công cụ như: Open SEO status, Google webmaster tool, Google analytics…để theo dõi tình trạng hoạt động, lượt truy cập, lỗi url… và có phương pháp khắc phục thích hợp.

Như vậy phát triển website không phải công việc ngày một ngày hai có thể đạt được mà nó là cả quá trình và là sự kết hợp của nhiều công cụ. Các bạn phải biết cách để làm cho website của mình mang nhiều nội dung có giá trị đến khi nhận được nhiều tương tác của khách hàng đó là thành công của thiết kế cũng như phát triển website.

Chia sẻ:
Bình luận

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

  0973703357
  0973703357