Icon Collap
Home » Angular 5 là gì có gì mới tính năng ra sao

Angular 5 là gì có gì mới tính năng ra sao

Admin Tin tức Công Nghệ

Nền tảng javascript nổi tiếng cho các ứng dụng desktop và điện thoại cung cấp các khả năng viết code và hỗ trợ thiết kế các tài nguyên trên google tốt hơn/ Angular là một nền tảng javascript nổi tiếng của google giúp xây dựng cho ứng dụng của mobile và desktop. Hiện nay phiên bản mới nhất là Angular 5, nó được phát hàng vào 1/11 năm 2017. 

Angular là gì

Angular là gì

Theo các đánh giá của các lập trình viên thì angular 5 mang cảm giác dễ sử dụng hơn với các đặc tính mới được bổ sung cao cấp khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về Angular 5 có gì mới hơn số các phiên bản khác hãy cùng Testerpro Vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Angular là gì

Angular là một javaScript framework dùng để viết giao diện cho website (front – end), nó là một khung làm việc của JavaScript với mô hình MVC từ phía khách (Client) giúp phát triển các ứng dụng web động

Nó được thay đổi rất nhiều từ Angular JS và đã được thiết kế lại từ đầu nên kiến trúc của Angular và Angularjs hoàn toàn khác nhau. Angular hoạt động dựa trên các thuộc tính mở rộng HTML.

Angular có gì mới lạ

Angular có gì mới lạ

Angular có gì mới lạ

Cơ chế hoạt động Two – way data Binding: Là một tính năng được các lập trình viên đánh giá cao và ấn tượng nhất Angular. Với data binding tự động và tức thời, dù các thay đổi trên view là nhỏ nhất đều được cập nhật vào các thuộc tính “module” vào component class và ngược lại.

Cơ chế điều hướng các routing mạnh mẽ : Angular giúp bạn định nghĩa lại các đường dẫn cho các page của ứng dụng. Nó sẽ kích hoạt các route dựa trên các tương tác của người dùng.

Giúp mở rộng và phát triển HTML: Các lập trình viên có thể cấu trúc lập trình giống các điều kiện vòng lặp if, for,… để render các control.

Giúp hỗ trợ làm việc với backend: Giúp thực thi bất cứ các logic nào và nhận các dữ liệu về angular được xây dựng như thế.

Angular có công đồng hỗ trợ rộng lớn: có nhiều tài liệu đa dạng và phong phú từ cơ bản đến nâng cao các API của Angular, là một mã nguồn mở và được google hỗ trợ liên tục

Một số cải tiến của Angular 5

Giúp tối ưu hóa được xác build production với việc sử dụng các công cụ build optimizer tích hợp trong CLI, nó giúp tối ưu  và loại bỏ những dòng code dư thừa.

Giúp bổ sung thêm phương thức addEventListener với việc thực hiện các đăng ký sự kiện, giúp nâng cao được hiệu năng trong quá trình render.

Sử dụng Static Inject để thay thế cho Reflective-Injector.

Bổ sung thêm phương thức các lớp  Abstract và Interfaces.

Giúp bổ sung một số class mới khi nó làm việc với form.

Update On blur or submit: Nó là một trong lựa chọn mới cho form fields với các phần tử form là updateOn và sẽ validate khi các sự kiện submit.

Router Event bổ sung thêm được 2 sự kiện Activation Start và Activation 

End, Nó giúp thêm 2 class mới là ChildActivationStart và ChildActivationEnd và hỗ trợ bổ sung các GuardsCheckEnd, Guards Check Start, Resolve Start and Resolved.

Xây dựng và tối ưu hóa: Angular 5 nhanh hơn, nhỏ hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Các trình tối ưu sẽ loại bỏ đi các trình trang trí khỏi mã thời gian chạy trên ứng dụng, qua đó giảm được kích thước của gói cũng như tăng tốc độ khởi động của ứng dụng, nó loại bỏ phần ứng dụng của bạn không cần thiết trong thời  gian chạy thông qua dung cây..

Trình biên dịch nhanh hơn với việc tận dụng các biến đổi của TypeScript.

Một số thay đổi khác của Angular 5

Bạn đang sử dụng Flex-layout thì bạn cần phải cập nhật các phiên bản của flex-layout.

Bạn sử dụng date, currency hoặc % thì bạn cần phải thay đổi lại cú pháp

Và điều đặc biệt, với phiên bản Angular 5  mặc định bạn sử dụng RxJs 5.5, do đó bạn nâng cấp phiên bản Angular 5 khi bạn đang làm các dự án Angular 4+ thì bạn nên chú ý.

Việc nâng cấp Angular 5 sử dụng ứng dụng Angular material bạn cần phải nâng cấp sử dụng bản mới nhất và nó sẽ gây ra một chút phiền toái vì bạn cần phải chỉnh sửa các template

Angular được trang bị các tính năng mới và cải tiến vô cùng đáng kẻ, nó tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Angular nhỏ hơn và nhanh hơn. Trên đây là bài viết những đặc tính mới của Angular 5 hy vọng bài viết của Testerpro Vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích đến bạn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết, những kiến thức hữu ích hơn, hãy liên hệ với Testerpro Vn để được tư vấn thông tin hữu ích nhất đối với bạn.

Chia sẻ:
Bình luận

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

    0973703357
    0973703357