Icon Collap
Home » Khan academy là gì? các khái niệm cơ bản về nó

Khan academy là gì? các khái niệm cơ bản về nó

Admin Tin tức Công Nghệ

Các khóa học trực tuyến miễn phí từ Khan Academy nhằm nâng cao kiến thức và nâng cao trình độ cho học viên.

Khan Academy là một nguồn tài nguyên giảng dạy trực tuyến miễn phí cung cấp các khóa học cho sinh viên để nâng cao kiến thức, khả năng học tập cho tất cả mọi người.

Được thiết kế bởi cựu nhà phân tích tài chính Salman Khan, nó cung cấp quyền truy cập vào hơn 3400 video hướng dẫn cũng như các câu đố và phần mềm tương tác để giúp học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông học tập. Nó có thể được sử dụng cả trong và ngoài lớp học vì nó miễn phí và dễ dàng truy cập từ hầu hết mọi thiết bị có trình duyệt.

Mặc dù trang web của Khan Academy được tạo ra để mang lại cho việc học tập cho những người không đủ khả năng hoặc không có khả năng tiếp cận giáo dục, nhưng giờ đây nó đã phát triển thành một nguồn tài nguyên mạnh mẽ được nhiều trường học sử dụng làm công cụ hỗ trợ giảng dạy.

Khan Academy là gì?

Khan Academy là gì

Khan Academy là gì

Khan Academy chủ yếu là một trang web chưa đầy nội dung hữu ích cho việc học, được sắp xếp theo cấp lớp, giúp bạn dễ dàng thăng tiến theo chu trình học. Các tài liệu khóa học bao gồm toán học, khoa học, lịch sử nghệ thuật và hơn thế nữa.

Ý tưởng đằng sau học viện cũng là giúp sinh viên học tập dựa trên khả năng của họ. Nó không dựa trên độ tuổi, như điểm số ở trường học và do đó nền tảng học tập tùy chọn bổ sung cho phép những người đi trước hoặc phía sau tiến xa hơn hoặc bắt kịp với tốc độ của riêng họ.

Khan Academy giúp những học viên gặp khó khăn với một chủ đề trở nên thành thạo hơn. Nó cũng cho phép những người thích một chủ đề tìm hiểu nhiều hơn, được thúc đẩy bởi sự thích thú của họ. Điều này sẽ giúp học viên chuyên môn hóa và thấy mình làm nhiều hơn những gì họ thích. Một khởi đầu lý tưởng trong việc tìm kiếm sự nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra còn có dịch vụ dành cho những người học nhỏ tuổi từ hai đến bảy tuổi, có sẵn trong ứng dụng Khan Academy Kids.

Khan Academy hoạt động như thế nào?

Khan Academy hoạt động như thế nào

Khan Academy hoạt động như thế nào

Khan Academy sử dụng video, bài đọc và các công cụ tương tác để dạy học viên. Vì bản thân Khan xuất thân từ nền tảng toán học, học viên vẫn cung cấp các nguồn lực rất mạnh về toán học, kinh tế và tài chính. Nó hiện cũng cung cấp kỹ thuật, máy tính, nghệ thuật và nhân văn. Ngoài ra, còn có các bài kiểm tra và chuẩn bị nghề nghiệp và tiếng Anh.

Một lợi ích khác là không có giới hạn về số lượng khóa học có thể được thực hiện. Các lớp học được chia thành các phần phụ hữu ích.

Tài liệu có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, vì vậy nhiều sinh viên hơn có thể học cùng một tài liệu khóa học.

Các tính năng tốt nhất của Khan Academy là gì?

Một tính năng rất mạnh của Khan Academy là khả năng cung cấp các khóa học AP để lấy tín chỉ đại học. Các khóa học xếp lớp nâng cao này cho phép học sinh trung học hoàn thành khóa học đại học trước khi trả tiền học đại học. Sau đó, bằng cách thực hiện một bài kiểm tra cuối kỳ, họ có thể kiếm được tín chỉ khóa học có thể được sử dụng trong trường đại học của họ. Trong khi Khan Academy phụ trách việc giảng dạy, kỳ thi cần được thực hiện ở bất cứ nơi nào được chính thức đưa ra cho trường đó.

Mặc dù các khóa học được sắp xếp theo cách giảng dạy trước khi kiểm tra, sử dụng các câu đố, nhưng bạn có thể bỏ qua nếu bạn đề cập đến một lĩnh vực nào đó. Một tính năng tuyệt vời giúp mọi thứ luôn cảm thấy tươi mới và thú vị.

Nhiều video, do chính người sáng tạo Khan, được quay trên nền ảo, trong đó ghi chú được viết tắt. Điều này cho phép cả đầu vào âm thanh và hình ảnh để hỗ trợ cho việc học.

Có sẵn một số video cụ thể rất ấn tượng được thực hiện bởi các nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Mặt trò chơi hóa của việc sử dụng các câu đố, thường là nhiều lựa chọn. Tất cả dữ liệu đó sau đó được đối chiếu và có thể xem được. Điều này bao gồm thời gian dành để xem video, đọc văn bản và điểm số cho các câu đố. Bạn kiếm được điểm khi tiến bộ và thậm chí nhận được huy hiệu làm phần thưởng.

Khan Academy có giá bao nhiêu?

Khan Academy, khá đơn giản, là miễn phí. Đó là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh “cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, miễn phí cho mọi người, ở bất cứ đâu.” 

Bạn thậm chí không cần tạo tài khoản hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào của mình để bắt đầu sử dụng các tài nguyên. Tuy nhiên, việc tạo tài khoản giúp theo dõi tiến trình và chia sẻ lịch sử học tập với giáo viên, người giám hộ hoặc đồng nghiệp dễ dàng hơn.

 

Chia sẻ:
Bình luận

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

    0973703357
    0973703357