Icon Collap
Home » Kiểm Thử Tự Động Selenium

Kiểm Thử Tự Động Selenium

18/01/2021 Admin Kiến thức Kiểm Thử

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm thì việc kiểm thử thự động cũng phát triển theo các dự án phần mềm. Kiểm thử tự động có nghĩa là sử dụng một công cụ phần mềm để lặp lại quá trình test đối với các ứng dụng cần được kiểm tra. Hôm nay Trung tâm testerprovn sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ kiểm thử tự động Selenium 

>>> Xem thê: https://testerprovn.com/top-7-cong-cu-kiem-thu-phan-mem-pho-bien/

Khóa học Kiểm Thử Tự Động Selenium

Selenium Là gì?

Selenium là một phần mềm mã nguồn mở hiện đang được sở hữu và phát triển bởi Google giúp việc thi hành các hành động trên trang web một cách tự động thông qua các Script điều khiển (có thể viết bằng rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Java, C#, Python, PHP, JavaScript v.v...).

Khi sử dụng Selenium, chúng ta có thể thực hiện Script trên nhiều trình duyệt khác nhau qua đó tăng hiệu suất kiểm thử cũng như giảm chi phí khi thực hiện Manual.

Selenium không chỉ là một công cụ duy nhất mà là một bộ phần mềm, mỗi bộ phận phục vụ cho các nhu cầu kiểm thử khác nhau của một tổ chức. Nó có bốn thành phần.

  • Môi trường phát triển tích hợp Selenium (IDE).
  • Selenium Remote Control (RC).
  • WebDriver.
  • Selenium Grid.
Ưu Điểm Nhược Điểm
Dễ dàng cài đặt và sử dụng Chỉ có trong Firefox
Không yêu cầu kinh nghiệm lập trình, chỉ cần có kiến thức HTML và DOM Thiết kế chỉ để tạo mẫu của kiểm thử
Có thể export test sang định dạng được sử dụng trong Selenium RC và Webdriver Không cung cấp sự lặp lại hoặc câu lệnh có điều kiện cho tập lệnh kiểm tra
Được xây dựng để có thể report kết quả Thực hiện kiểm thử chậm so với Selenium RC và webdriver
Cung cấp hỗ trợ cho các phần mở rộng

THÀNH PHẦN CỦA SELENIUM

Selenium là một bộ phần mềm, có 4 phần:

  1. Selenium IDE
  2. Selenium Remote Control (Selenium 1)
  3. Web Driver
  4. Selenium Grid

1. Selenium IDE

Là một Plugin được thiết kế để chạy riêng trên Firefox bởi một kỹ sư người Nhật tên là Shinaya Kasatani. Viết kịch bản Selenium IDE khá đơn giản (đơn giản nhất so với các thành phần còn lại) và đặc biệt Selenium IDE có khả năng Record (ghi lại) và Play (phát) lại những hoạt động từ người dùng. Dựa vào các kịch bản của Selenium IDE, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi (Export) sang các kịch bản của Selenium Webdriver sử dụng các ngôn ngữ C#, Java.

2. Selenium Remote Control 

Được tạo ra bởi 1 kỹ sư phần mềm đến từ ThoughtWork tên là Paul Hammant. Đó là một máy chủ hoạt động như một HTTP Proxy  cho phép người sử dụng tạo các TestScript bằng các ngôn ngữ lập trình và thực hiện Script trên nhiều Browser.

3. Selenium Web Driver

Là công cụ được tạo ra bởi Simon Stewat vào năm 2006. Khác biệt hoàn toàn so với Selenium RC, Web Driver có thể giao tiếp trực tiếp với các trình duyệt Web và tương tác để thực hiện Automation.

4. Selenium Grid

Được phát triển bởi Patrick Lightbody mới mục đích ban đầu nhằm giảm thiểu thời gian thực hiện kiểm thử càng nhiều càng tốt. Nó có khả năng chụp ảnh các màn hình của trình duyệt trong các giai đoạn quan trọng, cũng như gửi các lệnh Selenium cho các máy khác nhau cùng thực hiện một lúc.

Trung tâm đào tạo testerpro đang tổ chức các khóa học tester từ cơ bản đến nâng cao với các hình thức học online và offline cho các học viên lựa chọn. Trong các khóa học tester các bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về các phần mềm kiểm thử tự động như Selenium, Postman, Katalon Studio….

Chia sẻ:
Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

0973703357
0973703357