Icon Collap
Home » Các Loại Chứng Chỉ Một Tester Nên Có

Các Loại Chứng Chỉ Một Tester Nên Có

22/01/2021 Admin Kiến thức Kiểm Thử

Tester đang là một nghề hot trong ngành công nghệ thông tin với nhu cầu lớn về nhân lực… Hiện nay có rất nhiều các khóa học tester được mở ra để đáp ứng lại nhu cầu tuyển dụng của các công ty công nghệ. Rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo đuổi lĩnh vực tester. Tuy nhiên để biết được rằng trong giới tester cần những chứng chỉ hay chứng nhận gì để xin việc dễ dàng hay để đánh giá năng lực của các tester thì không phải ai cũng biết. Hôm nay testerprovn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các loại chứng chỉ của một tester nên có :

>>> Xem thêm: Vì sao bạn nên thi ISTQB?

Các loại chứng chỉ của một tester

Chứng chỉ ISTQB

Là chứng chỉ được công nhận toàn cầu do Hội đồng kiểm thử phần mềm thế giới tổ chức, được chia thành các cấp độ khác nhau sẽ được trình bày bên dưới. Đây là chứng chỉ phổ biến nhất và được công nhận rộng rãi nhất dành cho các tester.

– Lever 1: ISTQB Foundation Level (CTFL): mức này khá cơ bản và dễ, theo nhiều chuyên gia đánh giá ở mức này các bạn có thể tự học để thi.

– Level 2: Advanced Level (CTAL): với mức độ nâng cao, những nội dung bạn cần học để đạt được lever này đó là:

 • Test Manager
 • Test Analyst
 • Technical Test Analyst
 • Advanced Level (CTAL) – Full Advanced Level (sau khi đã hoàn thành các bài kiểm tra nêu trên ở mức độ nâng cao)

– Lever 3: Expert Level (CTEL): đây mức độ cao nhất và dành cho các chuyên gia về tester , với lever này bạn cần là người nắm dõ:

 • Cải tiến quy trình kiểm thử.
 • Quản lý kiểm thử
 • Kiểm thử tự động
 • Kiểm thử an toàn thông tin

Chứng chỉ Project Management Professional (PMP)

Đây là chứng chỉ cao cấp nhất về quản lý dự án trên thế giới và được cấp trực tiếp bởi Viện Quản Lý Dự Án Hoa Kỳ, giúp các nhà quản lý đạt được bước đột phá về kiến thức quản trị dự án và kỹ năng đọc tiếng Anh, đồng thời khẳng định bản thân mình.

 • Đối tượng: Giám đốc dự án, Trưởng phòng dự án, Thành viên ban quản lý dự án, Các cá nhân muốn nâng cao năng lực về quản lý dự án
 • Điều kiện bắt buộc:

– Yêu cầu về kinh nghiệm quản lý dự án: Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm quản lý dự án tương đương 4.500 giờ

– Yêu cầu về kiến thức quản lý dự án: Có 35 giờ học quản lý dự án chính thức

Chứng chỉ Ngoại Ngữ

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Nhưng là một người kiểm thử với nhiều kinh nghiệm là chưa đủ, vì kiểm thử viên làm trong môi trường rộng mở, luôn có thể có những dự án nước ngoài, nên việc trau dồi ngoại ngữ gần như là bắt buộc. Vừa có kinh nghiệm, vừa có bằng ngoại ngữ, lương của các bạn sẽ cao hơn, có cơ hội thăng tiến hơn. Việc học ngoại ngữ nào sẽ tùy thuộc các bạn làm dự án ở thị trường nào, nhưng phổ biến vẫn là 2 ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Nhật.

 • Với chứng chỉ tiếng Anh, CO-WELL khuyên bạn nên thi TOEIC – bài kiểm tra với mức độ khó thấp nhất và cũng tiết kiệm nhất. Bạn có thể lựa chọn bài thi gồm 2 kỹ năng (nghe, đọc) hoặc cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Khó hơn, đắt hơn và cũng được đánh giá cao hơn là 2 chứng chỉ: IELTS và TOEFL.
 • Với tiếng Nhật, JLPT (gồm 5 trình độ với N1 là cấp độ cao nhất, N5 là cấp độ thấp nhất) là chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay. Kiểm thử viên ở thị trường tiếng Nhật nên có tối thiểu là N3, tất nhiên là càng có trình độ cao (N2, N1) thì bạn sẽ càng được trọng dụng và mức lương cao hơn.

 

Chia sẻ:
Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

0973703357
0973703357