Icon Collap
Home » Tương lai nghề Tester sẽ như nào trong năm 2021

Tương lai nghề Tester sẽ như nào trong năm 2021

04/05/2021 Admin Kiến thức Kiểm Thử

Câu hỏi mà nhiều người khi mới bước chân vào ngành công nghiệp phần mềm nói chung hay nghề Tester nói riêng luôn luôn đặt ra câu hỏi ” Tương lai sự nghiệp ngành nghề kiểm thử phần mềm sẽ như thế nào”. 

Nghề kiểm thử phần mềm là một ngành nghề không còn quá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng bạn có nằm trong số những người làm về kiểm thử phần mềm ngay khi lúc bắt đầu đã tìm được con đường đi đúng cho sự nghiệp của chính mình.

Tương lai nghề Tester

Tương lai nghề Tester

Hãy cùng TesterProVN tìm hiểu về Tương lai nghề Tester qua bài viết dưới đây.

Kiểm thử phần mềm là gì?

Kiểm thử phần mềm (Tester) là công việc đi “bới lông tìm vết”, đi tìm các Bug, đảm bảo chất lượng phần mềm , kiểm tra phần mềm, ứng dụng để phát hiện các lỗi đang tồn tại, báo cho dev xử lý trước khi giao phần mềm cho khách hàng .

Kiểm thử phần mềm mang đến cơ hội cho bạn cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo cũng phân tích để tìm ra những thứ mà người khác không nhìn  thấy được. Bạn phải có những cách nghĩ khác về những việc và các tình huống mà người khác ko nghĩ ra vì nếu các bug dễ nhìn thấy thì nó đã không tồn tại. 

Kiểm thử phần mềm chia làm 3 loại:

Manual Test: Là loại kiểm thử phần mềm thực hiện hoàn toàn bằng tay bởi chính người tester thực hiện, nó nhằm phát hiện các lỗi trong phần mềm đang phát triển. Công việc chính đó là thực hiện kiểm thử tất cả các trường hợp và tạo các báo cáo kiểm thử hoàn toàn thủ công không có một công cụ trợ giúp nào cả.

Automation test: Là một phương pháp kiểm thử tự động, người kiểm thử chỉ việc viết các kịch bản kiểm thử sử dụng các tool kiểm thử , sẽ giúp bạn test nhanh, hiệu quả, dễ dàng và tốn ít thời gian. Automation sử dụng các tool kiểm thử hỗ trợ giúp bạn chạy các kiểm thử lặp đi lặp lại nhiều lần. Nó hỗ trợ bạn thực hiện test nhanh chóng và thực hiện các ca test khó không thực hiện được bằng tay.

Security test: Là kiểm thử phần mềm giúp đảm bảo hệ thống ứng dụng và các phần mềm được bảo vệ an toàn khỏi các mối đe dọa hay bất cứ mối nguy hiểm dẫn đến các tổn thất. Xác định các mối đe dọa đo lường các mối họa tiềm ẩn  để cho hệ thống không ngừng hoạt động hay bị khai thác ngoài ý muốn.

Tương lai nghề tester

Bắt đầu

Bạn là người chưa có kinh nghiệm mong muốn làm việc trong môi trường tester, bạn bắt đầu với vị trí thực tập sinh, hay những người làm kiểm thử phần mềm có kinh nghiệm dưới 1 năm được gọi là Junior tester.

Các dự án mà junior phải tester thường là Thực thi các ca kiểm thử , bản báo cáo các lỗi, Thực hiện các trường thử nghiệm,…

Trau dồi kinh nghiệm

Sau một thời gian làm junior bạn tích lũy được vốn kinh nghiệm , hiểu được các quy trình kiểm thử, quy trình sản xuất phần mềm,hiểu  rõ về phần mềm được xây dựng cũng như cải thiện được kỹ năng, khả năng giao tiếp của bạn, 

Bạn có kinh nghiệm làm test sẽ chuyển dần sang cấp độ Senior Tester Thường bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm từ 2 -4 năm.

Tương lai nghề kiểm thử phần mềm

Tương lai nghề kiểm thử phần mềm

Trở thành Test Leader/ Manager Test

Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, có thể thử sức với lĩnh vực vai trò quản lý , với công việc chịu trách nhiệm lên kế hoạch công việc cũng như phân chia những công việc cho từng nhân viên, quản lý tiến độ hoàn thành của mỗi thành viên,….

Tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như trình độ của bạn mà bạn có thể quản lý nhiều thành viên hay không 

Nhu cầu tuyển dụng rất cao

Kiểm thử phần mềm là một trong những ngày nghề đang rất hot và phát triển hiện nay, là một ngành nghề ổn định , bạn luôn luôn được tiếp xúc với các công nghệ mới nhật, được join vào các dự án khác nhau và được học rất nhiều những điều mới mẻ, thú vị mà bạn không cảm thấy nhàm chán và một điều đặc biệt hơn nữa đó là đây là một ngành nghề có lộ trình thăng tiến rõ ràng, bạn càng nhiều kinh nghiệm thì càng được quan tâm.

Xem thêm: Con gái có nên học tester không

Nghề Kiểm thử phần mềm – Một nghề không tuổi.

Nhiều bạn có những suy nghĩ làm kiểm thử phần mềm là một ngành nghề cần sự nhanh nhạy của tuổi trẻ giống như ngành nghề  lập trình . Nhưng không nghề tester là một ngành nghề không yêu cầu tuổi tác, bạn càng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì có hội cũng như thăng tiến của bạn càng cao và rất được xem trọng.

Khi bạn có vốn tiếng anh,Nhật, Hàn,… bạn có thể tham gia vào các dự án outsourcing vào các dự án của các công ty nước ngoài với mức lương cao.

Mức thu nhập nghề Tester

Lương hay thu nhập là một điều được rất nhiều người quan tâm đến nó. Cũng giống như nó mức lương ngành nghề tester cúng được nhiều người quan tâm đến , với bạn mới ra trường hay trái ngành bắt đầu vào công việc kiểm thử  phần mềm thì bạn bắt đầu làm thực tập sinh với mức thu nhập từ 7 đến 9 triệu, với những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề kiểm thử phần mềm mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng 25-30 triệu.

Tùy thuộc vào bạn có vốn tiếng anh, nhật, hàn thì bạn có thể outsourcing các dự án nước ngoài thì mức thu nhập của bạn rơi vào khoảng 15-20 triệu/tháng.

Nếu như bạn thấy tương lai nghề tester khởi sắc thì hãy nhanh tay tham gia một khóa đào tạo tester tại trung tâm testerprovn nhé.

 

Chia sẻ:
Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

0973703357
0973703357