Icon Collap
Home » Những dịch vụ khi sử dụng hệ thống mạng

Những dịch vụ khi sử dụng hệ thống mạng

15/04/2021 Admin Tin tức Công Nghệ

Như được biết, Hệ thống mạng là thành phần không thể thiếu của một hệ thống công nghệ thông tin, kết nối mạng là thành tựu lớn mà công nghệ thông tin đem lại. Muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ của hệ thống mạng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn bài viết sau đây nhé!

Hệ thống mạng là gì?

Hệ thống mạng hay còn gọi là mạng máy tính : ví như một dây nối các máy tính với nhau lại để thông tin truyền qua lẫn nhau.

Ngoài việc truyền dữ liệu trong nội bộ, truy cập bên ngoài và kết nối các vùng mạng khác đều thông qua cách thức kết nối mạng.

Thành phần hệ thống này bao gồm:

kênh truyền internet ( FPT, Viettel, CMC…)

-Thiết bị mạng: router, modem, firewall, switch, point….

– Dây kết nối vào mạng 

Hệ thống mạng đem lại những lợi ích cho các doanh nghiệp là:

  • chia sẻ các tập tin dễ dàng trong nội bộ với nhau (khi chưa được kết nối internet)
  • chia sẻ tập tin được cho mọi người dùng khác (khi đã được kết nối internet)
  • được phép chỉnh sửa hay sao chép các tập tin trên các máy tính khác một cách đơn giản như được thao tác trên máy tính của chính mình vậy.
  • sử dụng chung các thiết bị ngoại vi khi đã được kết nối vào hệ thống mạng : máy in, máy fax, máy scan, máy tính thiết bị lưu trữ….
  • có thể nói hệ thống mạng như là những kho tàng chứa đựng một đống kiến thwucs khổng lồ, giúp tìm thấy thông tin nhanh khi bạn cần.

Phân biệt hệ thống mạng 

Mạng LAN.

Thường sử dụng trong doanh nghiệp để đáp ứng kết nối internet cho mọi người khi cùng ở một không gian với một  kết nối internet duy nhất.

Có khả năng được cấu hình Tất cả các thiết bị Internet như các nút trong mạng LAN và được kết nối với Internet  qua một máy tính riêng.

Tuy nhiên, mạng LAN chỉ có thể phủ sóng trong phạm vi rất nhỏ chỉ ở 1 tòa nhà, văn phòng.

Mạng WAN

Mạng WAN cũng giống như mạng LAN, mạng WAN sẽ bao gồm khu vực địa lý rộng hơn so với mạng LAN, chứ không trong phạm vi văn phòng hay tòa nhà nữa, mà vượt qua biên giới quốc gia hay quốc tế.

Ittoday Chuyên nhận lắp đặt mạng Lan /Wan, lắp đặt wifi tại nhà,thi công mạng Lan cho hộ gia đình, công ty xí nghiệp,hệ thống mạng máy tính văn phòng. Nhận khảo sát các mô hình lắp đặt mạng, hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng 24/7, khảo sát địa hình vật lý để đảm bảo được tốc độ đường truyền và yếu tố thẩm mỹ và đưa giải pháp tại nhà, miễn phí lắ[ đặt, tối ưu nhất cho khách hàng khi muốn thi công lắp đặt mạng nội bộ. Khi quý khách có nhu cầu hỗ trợ, khảo sát hay lắp đặt hệ thống mạng Lan. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về hệ thống cụ thể nhất…

Mạng Internet

Mạng internet là  hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Mạng internet có mức độ rộng trên toàn thế giới khác so với mạng LAN và WA, các máy tính bình đẳng với nhau. Truy cập, kết nối với nhau qua mạng Internet.

Sau khi quá trình thi công mạng được hoàn tất, người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra theo dõi hệ thống mạng nhằm phát hiện sớm những lỗi hoặc sự cố phát sinh để có bước sửa chữa kịp thời.Chất lượng mạng kém là thứ khiến mọi người khó chịu nhất.. Nếu tình trạng  trở nên nghiêm trọng, bạn có thể chịu một hoặc nhiều ảnh hưởng không mong muốn sau:- Âm thanh rất nhỏ: mọi người đang nói chuyện với bạn nói tiếng không tự nhiên, bị mất chữ và có thể có giọng chói tai hơn, không thật, về hình ảnh thì không rõ nét, mờ căm.

Qua bài viết, các bạn nên chọn nơi uy tín để lắp đặt chất lượng. Ittoday xin đảm bảo với quý khách về các dịch vụ tư vấn hệ thống mạng, giải pháp tiến hành kiểm tra, lắp[ hệ thống mạng nhanh chóng, giá cả hợp lý nhưng chất lượng hiệu quả luôn tuyệt vời. Đây là nơi được kiểm định uy tín, chất lượng, hỗ trợ khi khách cần, thao tác nhanh khi lắp đặt. Hãy nhanh tay liên hệ.

Nguồn: https://ittoday.vn/

 

Chia sẻ:
Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

0973703357
0973703357