Icon Collap
Home » Khảo sát lương tester phổ biến năm 2021

Khảo sát lương tester phổ biến năm 2021

Admin Kiến thức Kiểm Thử

Tester là công việc của những người kiểm thử phần mềm để đảm bảo hệ thống phần mềm không bị mắc lỗi trước khi được đưa vào chạy thử.

Công việc tester này có liên quan đến thực hiện thử nghiệm các loại phần mềm hoặc thành phần các hệ thống để đánh giá những thuộc tính cần quan tâm.

Đối với tất cả công việc nói chung thì mức thu nhập luôn là vấn đề được coi trọng hàng đầu.

Đối với công việc tester cũng vậy, nó thu hút người khác không chỉ bới tính chất công việc mà còn bởi nó có một mức lương khá ổn so với những công việc văn phòng khác hiện nay.

Khảo sát lương tester

Khảo sát lương tester

Khảo sát mức lương của tester tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam các tester sẽ có mức lương vào khoảng từ 8 – 25 triệu đồng/tháng. Và đương nhiên mức lương này sẽ thay đổi và có biến động phụ thuộc vào từng vị trí, số lượng công việc, quy mô của công ty và kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

Thu nhập trung bình phổ biến của các tester Việt Nam hiện là 15 triệu 800 nghìn đồng cho mỗi tháng

Đồng nghĩa với việc số nhân viên tester có mức thu nhập dưới 15 triệu chiếm khoảng 50% rên tổng số, còn 50% tổng số còn lại là có mức lương trên 15 triệu. Như vậy so với các công việc khác thì tester thuộc vào hàng những cồn việc có lương cao hiện nay.

Khảo sát lương của các tester chưa có kinh nghiệm.

Khảo sát lương của các tester chưa có kinh nghiệm.

Khảo sát lương của các tester chưa có kinh nghiệm.

Nhưng đối với những tester mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì khác. Không chỉ với nghề tester mà bất kể một ngành nghề nào cũng thế việc các sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm hay với những bạn làm nghề tay trái thì mức lương sẽ tương đối thấp. Mức thu nhập bình quân mỗi tháng sẽ dao động vào khoảng 4-8 triệu đồng cho mỗi tháng.

Và đó cũng chỉ là mức lương khởi điểm cho những vị trí nhân viên thử việc, thực tập sinh thôi còn khi bạn đã trở thành nhân viên chính thức thì việc tăng lương sẽ được điều chỉnh nhanh thôi.

Khảo sát lương của các tester đã có kinh nghiệm.

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm mà mức lương của nhân viên tester sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Và đương nhiên người càng có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương sẽ càng cao so với mọi người.

Mức lương sẽ được phân bổ theo từng năm kinh nghiệm:

+ Với những người có từ 0 – 2 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 8.690.000 VND trên một tháng.

+ Với những người có từ 2 – 5 năm năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 10.980.000 VND trên một tháng, nghĩa là tăng 25% so với mức đầu.

+ Với những người có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 15.600.000 VND trên một tháng, tăng 32% so với mức từ 2- 5 năm.

+ Với những người có từ 10 – 20 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 18.980.000 VND trên một tháng, tăng 20% so với mức 5-10 năm.

+ Với những người có từ 15 – 20 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 20.180.000 VND trên một tháng, tăng 8% so với mức 10 – 20 năm.

+ Với những người có từ trên 20 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 22.090.000 VND trên một tháng, tăng 8% so với mức 15 – 20 năm.

Khảo sát mức lương Tester dựa theo trình độ học vấn

Một khi bạn đã có chứng chỉ, tức là đã tham gia các khóa học tester để thi lấy các chứng chỉ, văn bằng liên quan thì mức thu nhập trung bình của tester lúc này sẽ là khoảng 11 triệu đồng cho mỗi tháng.

Khi bạn có bằng cứ nhân thì mức lương sẽ cao hơn và dao động vào mức 15 triệu đồng/tháng. 

Đối với trình độ thạc sĩ thì tester có mức thu nhập trung bình hàng tháng là khoảng  22,5 triệu đồng.

Tổng kết 

Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy lương của các Tester đang đạt ở mức là khá cao so với những ngành nghề khác. 

Nếu bạn thực sự hứng thú với nghề tester thì nên bắt đầu từ sớm để có thể có thêm nhiều kinh nghiệm hơn về công việc tester này đồng thời cũng không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức để trở thành một tester chuyên nghiệp nhất.

 

Chia sẻ:
Bình luận

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

    0973703357
    0973703357