Icon Collap
Home » Game Tester là gì?

Game Tester là gì?

01/04/2021 Admin Tin tức Công Nghệ

Game tester chắc hẳn là công việc mà nhiều bạn game thủ muốn làm công việc này và ưa chuộng nó. Nó là công việc trong mơ của nhiều người bởi lẽ chỉ cần bạn chơi game là kiếm được tiền. Tuy nhiên, nó không màu hồng giống như nhiều bạn suy nghĩ. Cùng Trung tâm TesterPro tìm hiểu về Game Tester là gì?

>>>Xem tiếp: Test Mobile Cho Người Mới Bắt Đầu

Game Tester là gì?

Game tester là những người chơi thử nghiệm trong quá trình phát triển game, tương tự như một quá trình kiểm tra chất lượng. Thông thường, mỗi game video và máy tính sẽ mất từ 1 – 3 năm để phát triển (phụ thuộc vào quy mô), việc test game thường được thực hiện ở nửa sau tiến trình đó. Những tester sẽ lập báo cáo về các bug và mỗi phiên bản phải thống nhất với nhau theo trình tự để ghi nhận những sai sót, giúp người phát triển game sửa chữa

Game Tester là tester chứ không phải player, công việc của họ chủ yếu là test game sao tìm ra lỗi bằng bất cứ cách nào có thể và báo cáo lại lỗi đó cho các nhóm lập trình, thiết kế và đồ họa bên nhà phát triển. Và nó thực sự nhàm chán hơn là bạn nghĩ đấy. Các tester luôn bù đầu bù cổ với công việc, họ tiếp xúc nhiều với game nhưng không hề chơi game theo cách mà người bình thường chúng ta vẫn làm.

Nếu không có Games Tester thì khả năng sẽ có nhiều lỗi trong quá trình chơi game sau khi game đã được phát hành, và có thể gây ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.

Games Tester là cần thiết cho mọi nền tảng và thể thoại. Tuỳ thuộc vào vị trí và công ty, Tester sẽ kiểm tra game trên các nền tảng khác nhau (PC, mobile). Các trò chơi trực tuyến,nhập vai là một số các thể loại khác nhau mà tester phải đánh giá kỹ lưỡng trước khi game được phát hành.

Game Tester là làm gì?

Công việc game Tester bao gồm: 

Phân loại các yêu cầu dựa trên mục đích dự định hướng đến và các định được mục tiêu.

Chỉ ra các yêu cầu của người dùng và hệ thống và những yêu cầu này nên được phân loại theo các yêu cầu chức năng, không chức năng, miền.

Chỉ ra các mục có thể kiểm tra, các mục không thể kiểm tra, các mục tiêu và biện pháp cho các yêu cầu chức năng và không chức năng.

Kiểm tra xem các yêu cầu chức năng có đầy đủ, nhất quán và dễ hiểu không.

Chỉ ra các yêu cầu tùy biến, các yêu cầu xung đột.

Chỉ ra các yêu cầu phụ thuộc lẫn nhau.

Ưu tiên các yêu cầu dựa trên tính độc đáo, phức tạp, quan trọng.

Xác định chủ đề của trò chơi, Nhân vật, Hoạt hình, AI, Chế độ xem camera, lối chơi, ….

Chiến lược test game

  • Đánh giá các quy tắc game: Các quy tắc game giải thích đầy đủ hoạt động của tất cả các thành phần của trò chơi bao gồm các tính năng, trò chơi miễn phí, …. Các chức năng trò chơi theo quy định.
  • Kiểm tra UI, Chức năng, Hiệu suất và Tương thích: Xác minh kết quả và dữ liệu của game được hiển thị chính xác khi game được chơi. Xác minh chức năng trò chơi như Tiến trình trò chơi, kết quả trò chơi, xử lý các trò chơi chưa hoàn thành và bắt đầu lại, trò chơi nhiều người chơi.
  • Xác minh các điểm tích hợp: Kiểm tra xem quyết định chiến thắng trò chơi có phù hợp với quy tắc trò chơi không.
  • Xem xét thủ tục chơi game: Các thủ tục sẽ được xem xét bởi quản lý hệ thống, quản lý tài khoản người chơi, các giải đấu và chương trình khuyến mãi.
  • Đánh giá cấu trúc và bảo mật: Yêu cầu xác minh tất cả các thiết bị và thực hiện mạng. Hoạt động an toàn và đáng tin cậy, ví dụ: đồng bộ hóa thời gian, độ tin cậy và bảo mật của hệ điều hành.

Làm Game Tester có những khó khăn gì?

  • Game mình thích thì không được chơi, còn game mình ghét thì phải test

Làm game tester đồng nghĩa với việc tất cả các loại game nào bạn cũng phải test dù thích hay không.Công việc của bạn lúc nào cũng là phá game và tìm kiếm lỗi. Tìm các bugs, tìm góc lag trước khi phát hành trò chơi, đó là trường hợp game bạn thích còn nhiều trường hợp bạn phải test các game cho trẻ em rỗng tuếch ,.. trong thời gian dài đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với game mình ghét trong thời gian dài.

  • Áp lực công việc

Công việc nào cũng có áp lực của nó cả và game tester cũng vậy. 80 giờ làm việc mỗi tuần có thể xem là tiêu chuẩn trong những giai đoạn căng thẳng. Đáng buồn là mấy “giai đoạn căng thẳng” này diễn ra quá thường xuyên.

Tính chất công việc cũng không ổn định mà mang nặng tính thời vụ. Nếu một công ty thuê cả tấn nhà thầu thì họ cũng có thể chỉ giữ lại ai họ thích và cắt giảm bất kỳ ai mà họ thấy không cần nữa.

Trò chơi không có thiết kế lấy người chơi làm trung tâm.

Yếu tố thú vị và lối chơi gây nghiện còn thiếu trong các trò chơi.

Trò chơi không độc đáo, cạnh tranh, có nhịp độ đủ nhanh.

Trò chơi thất bại vì các vấn đề kỹ thuật, tính năng bị hỏng, lỗi nghiêm trọng, âm nhạc tệ và video kém.

Chi phí phát triển trò chơi vượt quá ngân sách.

Trò chơi nên có thiết kế thẩm mỹ và lôí chơi đơn giản.

Chia sẻ:
Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

0973703357
0973703357