Icon Collap
Home » Công Cụ Kiểm Thử Tự Động Katalon

Công Cụ Kiểm Thử Tự Động Katalon

19/01/2021 Admin Kiến thức Kiểm Thử

Katalon Studio là một giải pháp kiểm thử tự động được phát triển bởi Katalon LLC. Phần mềm này được xây dựng dựa trên các khung tự động hóa nguồn mở Selenium, Appium với giao diện IDE chuyên dụng để kiểm thử ứng dụng web, API, di động và PC.

Công Cụ Kiểm Thử Tự Động Katalon Studio

Công cụ kiểm thử Katalon Studio, cũng như công cụ kiểm thử Selenium –  là một công cụ miễn phí dành cho cộng đồng kiểm thử phần mềm tự động. Trung tâm đào tạo testerpro sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về công cụ kiểm thử miễn phí này và giới thiệu các khóa học tester nâng cao và cơ bản. Các bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé:

Vì sao nên sử dụng Katalon Studio?

  • Viết test case nhanh và đơn giản, được hỗ trợ cả chế độ Manual và Scripting
  • Kiểm thử được các ứng dụng Web, API, mobile, desktop application
  • Có thể sử dụng trên các nền tảng Window, Linux, macOS
  • Hỗ trợ Codeless: Spy hoặc Record để tạo test case mà không cần phải viết code
  • Hỗ trợ Data Driven Testing, sử dụng được các dạng external file như Excel, CSV, Database Source
  • Hỗ trợ BDD Testing
  • Hỗ trợ chạy từ command line, CI/CD integration, cài đặt thêm các plugins để mở rộng tính năng
  • Có sẵn các built-in keywords cho Web, API, mobile, desktop application

Những ứng dụng liên quan :

Katalon Studio: là một giải pháp tự động hóa mạnh mẽ và miễn phí dành cho kiểm thử API, Web và ứng dụng di động. Nó tích hợp tất cả các thành phần cần thiết với các từ khóa tích hợp và các mẫu dự án vào một framework hoàn chỉnh. Katalon Studio rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu nhưng vẫn cung cấp khả năng nâng cao cho người dùng có kinh nghiệm. Giải pháp này được tin cậy bởi một cộng với hơn 150 nghìn người sử dụng từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Katalon Recorder: thay thế cho Selenium IDE trên Chrome và Firefox. Katalon Recorder có thể ghi lại, chạy, gỡ lỗi, quản lý testcase, và xuất sang các định dạng C#, Java, Ruby, Python, Groovy hay Robot Framework.

Katalon Analytics: Ứng dụng dựa trên đám mây cung cấp khả năng phân tích sâu về các báo cáo sau khi chạy test thông qua các loại biểu đồ, đồ thị và chỉ số.

Katalium là một khung cung cấp thiết kế cho các dự án tự động kiểm thử dựa trên Selenium và TestNG. Khung được xây dựng để giúp người dùng vẫn cần làm việc với TestNG và Selenium nhanh chóng thiết lập các trường hợp kiểm thử.

Kết Luận

Mặc dù Katalon Studio mới xuất hiện nhưng cũng đã cung cấp những giải pháp cơ bản cho những dự án kiểm thử tự động. Hiện tại thì phần mềm kiểm thử Katalon Studio đang là một công cụ kiểm thử phổ biến trong cộng đồng tester.

 

Chia sẻ:
Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lorem Ipsum chỉ đơn giản là một đoạn văn bản giả, được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.

0973703357
0973703357